Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 288
Năm 2020 : 3.276
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGHĨA TRUNG TỔ CHỨC VIẾNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN NGÀY 22 - 12

Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2017, Liên đội trường THCS Nghĩa Trung tổ chức viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã Nghĩa trung. Đoàn đi gồm tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường  và 30 học sinh đại diện cho liên đội.

Sau phần chào cờ, đồng chí tổng phụ trách Đội đọc bài tưởng niệm, liên đội dâng  vòng hoa, thắp hương bày tỏ lòng biết ơn tới các anh hùng liệt sĩ nơi suối vàng:

           Đây là bài viết cảm xúc trước đài tưởng niệm:

Kính thưa các bác, các chú, các anh, các chiến sĩ đang yên nghí nới chín suối      

Hôm nay là ngày 22/12/2012, đứng trước đài tưởng niệm nghĩa trang thiêng liêng của xã Nghĩa Trung. tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện các em là những đội viên nhi đồng trường THCS Nghĩa Trung, xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các bác, các chú, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời cho tổ quốc, xin bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô bờ bến tới sự hy sinh cao cả của các bậc tiền bối và các chiến sĩ nơi suối vàng.

Chiến tranh đã đi xa, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương đó mãi ăn sâu theo từng năm tháng, không có chiến tranh nào không đổi lấy bằng máu và nước mắt, bằng tinh thần chiến đấu quả cảm" Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" của các chiến sĩ, xem cái chết như một giấc ngủ dài. Ôi! thật tự hào biết bao cho những người đã sống và hi sinh thầm lặng cao cả; hiến dâng tuổi thanh xuân của mình để dâng tặng mùa xuân hạnh phúc cho đất nước.

Ngày nay, đâu đâu cũng có nghĩa trang liệt sĩ, đó là bằng chứng sống cho lịch sử đấu tranh oanh liệt, cho sự hi sinh mất mát, họ sẽ mãi sống trong trái tim của mỗi người dân Việt. Thật thương tâm khi còn biết bao anh hùng liệt sĩ vẫn chưa được quy tụ về nghĩa trang cùng đồng đội mình để yên giấc ngủ ngàn thu.

Đứng trước đài tưởng niệm nghĩa trang thiêng liêng này, chúng tôi thật xúc động biết bao, càng biết ơn và càng trân trọng, càng tự hào hơn những gì mà cha anh đã tạo dựng; đã hi sinh xương máu để gieo mầm cho cây đời tươi tốt, ra hoa kết trái như hôm nay.

Đạo lí, truyền thống " Uống nước nhớ nguồn","Ăn quả nhớ người trồng cây" mãi mãi là điều chúng ta luôn luôn ghi nhớ và thể hiện bằng hành động của mình. Ông cha ta đã có công gây dựng thì thế hệ sau này phải có trách nhiệm bảo vệ, dựng xây ngày một tươi đẹp hơn, xứng đáng với linh hồn những ngừoi đã nằm xuống vì sự bình yên của nước nhà.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày thành lập quân đội nhân dân VN, 23 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, Hôm nay thầy và trò trường THCS Nghĩa Trung xin kính dâng vòng hoa, xin thắp nén hương thơm với sự biết ơn thầm kín nhất tự đáy lòng mình dâng lên làm ấm lòng những anh hùng liệt sĩ nơi chín suối.

Rất mong được sự thấu hiểu của các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ nơi suối vàng, kính mong các anh luôn phù hộ độ trì cho các thầy và trò trường THCS Nghĩa Trung được dồi dào khoẻ, gặp nhiều may mắn, thành công trong con đường sự nghiệp của mình. Chúng tôi xin hứa, sẽ quyết tâm hơn nữa để xây dựng nhà trường ngày một phát triển đi lên xứng đáng là trường chuẩn quốc gia, đơn vị văn hoá, trường xuất sắc câp tỉnh.

Kính chúc linh hồn các bác, các chú, các anh luôn thanh thản, yên giấc ngàn thu nơi suối vàng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip